Tạp chí công nghệ Việt Nam

Các địa danh du lịch nổi tiếng trong nước

Cơ sở vật chất – kỹ thuật phục vụ ăn uống: Cùng với hệ thống cơ sở vật chất – kỹ thuật lưu trú, cơ sở vật chất – kỹ thuật phục vụ ăn uống là một bộ phận quan trọng trong toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất – kỹ thuật du lịch. Cơ sở vật chất – kỹ thuật phục vụ ăn uống (nhà hàng) có thể tồn tại độc lập hoặc đi kèm với bộ phận lưu trú trong tổng thể của hệ thống cơ sở vật chất – kỹ thuật khách sạn. Cơ sở vật chất – kỹ thuật của bộ phận này bao gồm các yếu tố đảm bảo điều kiện tiện nghi cho hoạt động ăn uống của du khách. Với chức năng của mình cơ sở vật chất – kỹ thuật của bộ phận này có hai thành phần nổi bật đó là cơ sở vật chất – kỹ thuật của khu chế biến  và bảo quản thức ăn (bếp) và cơ sở vật chất kỹ thuật của khu vực phục vụ ăn (phòng tiệc, quầy Bar).

>>>>Xem thêm: Bí quyết tăng like facebook miễn phí hiệu quả nhất

Trong thực tế ở Việt Nam cũng như các nước khác, để đa dạng hoá sản phẩm và loại hình ăn uống nhằm thoả mãn nhu cầu đa dạng của khách du lịch có thể tổ chức các loại nhà hàng ăn uống khác nhau: nhà hàng ăn Âu, nhà hàng ăn Á, nhà hàng theo các phong cách dân tộc khác nhau, nhà hàng đặc sản… Quầy Bar cũng có nhiều loại rất phong phú và đa dạng.
Cơ sở vật chất kỹ thuật của dịch vụ bổ sung: cơ sở vật chất – kỹ thuật của dịch vụ bổ sung chủ yếu là các công trình, thiết bị nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách trong việc tiêu dùng các dịch vụ và sử dụng triệt để các yếu tố tài nguyên. Hệ thống này bao gồm các khu vực giặt là, cắt tóc, vật lý trị liệu, bể bơi, sân tenis. Cơ sở vật chất – kỹ thuật của bộ phận này thường gắn liền với các cơ sở lưu trú. Quy mô của hệ thống này phụ thuộc vào quy mô của bộ phận lưu trú.


Cơ sớ vật chất kỹ thuật phục vụ vui chơi, giải trí: Bộ phận này chủ yếu là các công trình nhằm tạo điều kiện cho khách du lịch trong vui chơi, rèn luyện sức khoẻ nhằm mang lại sự thích thú hon về kỳ nghỉ hoặc thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Cơ sở vật chất kỹ thuật của bộ phận này bao gồm các trung tâm thể thao, phòng tập, bể bơi, sân tenis, các công viên, khu vui chơi giải trí. Cũng như bộ phận dịch vụ bổ sung bộ phận này, một số thường gắn liền với các cơ sở lưu trú, số khác tồn tại độc lập với các cơ sở này nhưng thường vẫn nằm trong các trung tâm du lịch.

>>>>Xem thêm: thiết kế quảng cáo đẹp

Ớ Việt Nam có nhiều khu vui chơi giải trí lớn như; Công viên nước Hồ Tây (Hà Nội), khu Du lịch Đầm Sen, Suối Tiên (Thành phố Hồ Chí Minh) v.v…

Phân loại theo chức năng quản lý và kinh doanh: Theo tiêu thức này, cơ sở vật chất – kỹ thuật du lịch được chia thành 2 loại là:
Cơ sở vật chất – kỹ thuật thuộc các cơ quan quản lý ngành du lịch quản lý và cơ sở vật chất – kỹ thuật thuộc các doanh nghiệp du lịch quản lý.
Cơ sở vật chất – kỹơhuật thuộc các cơ quan quản lý du lịch quản lý. Bộ phận cơ sở vật chất – kỹ thuật này mặc dù không trực tiếp tạo ra sản phẩm du lịch song nó lại rất quan trọng vì nó có nhiệm vụ giúp cho các cơ quan quản lý du lịch có thể làm việc, đề ra các chính sách các giải pháp phát triển du lịch quốc gia.
Bộ phận cơ sở vật chất – kỹ thuật này bao gồm nhà cửa, các phòng làm việc và trang thiết bị trong đó và các phương tiện khác.

>>>>Xem thêm: Những thủ tục cần thiết để đăng ký thuê xe du lịch

Cơ sở vật chất – kỹ thuật thuộc các doanh nghiệp du lịch quản lý. Bộ phận cơ sở vật chất – kỹ thuật này là yếu tố quan trọng trực tiếp tạo nên dịch vụ, hàng hoá du lịch ở các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, nhà hàng, vui chơi, giải trí v.v… như đã trình bày ở mục 7.2.2.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.