Blog, Du lịch, Địa điểm

Những địa điểm đẹp ở Hà Nội

Nhà hát lớn Hà Nội

Thủ đô Hà Nội với vẻ đẹp vừa cổ kính, vừa hiện đại. Đến đây ta có thể cảm nhận được không khí lãng đãng chiều thu Hà Nội nơi con phố nhỏ hay mùi hương ngọc lan nồng nàn góc phố nơi anh hẹn. Cùng khám phá một số địa điểm đẹp ở Hà Nội nhé! 

  1. Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam

Bảo tàng nằm ở số 66, Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, Hà Nội. Đây là nơi lưu giữ những tác phẩm mỹ thuật có giá trị của các họa sĩ, nhà điêu khắc của Việt nam qua nhiều thế hệ. giới thiệu quá trình hình thành và phát triển của nền Mỹ thuật Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những địa điểm khác ở visit.vn

Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam

  1. Công viên nước Hồ Tây

Đây là khu vui chơi giải trí hiện đại hấp dẫn nhất của Hà Nội. ở đây có nhiều trò chơi thú vị như bẩy đường ống trượt, bể tạo sáu loại sóng, đường trượt cao tốc….

 

  1. Văn miếu Quốc Tử Giám

Nằm ở đường Quốc Tử Giám. Đây là trường đại học đầu tiên của cả nước.

  1. Chùa Lý Quốc Sư

Chùa hiện nay lưu giữ nhiều di vật có giá trị, nổi bật có trụ đá Long nữ thiên tài được tạc bằng đá trên cột cao 3m, có rang trí các hoa sen, hoa cúc dây, hoa thị…quanh cột. Cấu trúc nhóm tượng mang dấu ấn phong cách nghệ thuật tk 18

  Đặt mua tour du lịch Quảng Trị giá rẻ ở đâu?

Chùa Lý Quốc Sư
  1. Bảo tàng dân tộc học

Là nơi lưu giữ các hiện vật, tài liệu phản ánh mọi mặt đời sống, xã hội, sinh hoạt, các phong tục tập quán của các dân tộc trên lãnh thổ Việt Nam. Đến đây, bạn sẽ được tìm hiểu những đặc trưng thú vị của các dân tộc.

Bảo tàng dân tộc học

  1. Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm được coi là hòn ngọc của thủ đô. Đây không chỉ là nơi hóng gió, dạo mát mà còn gắn liền với đời sống của dân thủ đô. Quanh hồ có những di tích lịch sử độc đáo như tháp Rùa, tượng vua Lý Thái Tổ, đài Nghiên, tháp Bút,… và những công trình hiện đại mới được xây quanh hồ để đảm bảo tính thẩm mỹ cao và sự kết hợp hài hòa với cảnh quan vốn có.

  1. Làng gốm Bát Tràng

Làng gốm Bát Tràng đã tồn tại với tư cách một làng nghề khoảng 500 năm nay. Bằng lòng yêu nghè và sự miệt mài lao động, tìm tòi sáng tạo, các nghệ nhân đã đưa làng nghề hoạt động như ngày hôm nay. Những thành qua lao động sáng tạo của lớp nghệ nhân đã làm nên một thế giới đa dạng, nhiều màu sắc, sống động từ những nắm đất của quê hương.

  1. Nhà hát lớn Hà Nội

Đây là nhà hát đầu tiên ở Hà Nội được xây dựng với quy mô lớn, công phu mang phong cách các nhà hát Châu Âu thời kỳ đó.

  Chuẩn bị gì khi đi du lịch?

Trong vòng một thế kỷ qua, nhà hát đã tổ chức rất nhiều buổi trình diễn nghệ thuật cũng như các sự kiện chính trị quan trọng.

Nhà hát lớn Hà Nội

Ngoài những địa điểm trên, còn rất nhiều các địa điểm đẹp ở Hà Nội mà trong khuôn khổ bài viết chúng tối không thể giới thiệu hết được. Bạn hãy tự mình khám phá thêm những địa điểm khác nhé. chúc bạn có một trải nghiệm thật thú vị với chính thủ đô của nước ta. Bạn cũng có thể xem qua những tour du lịch ở Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt, Hội An, Huế,., Hạ Long…