Visit.vn

Mọi thứ bạn cần chuyến du lịch

Mạng du lịch hàng đầu

Bạn đã trải nghiệm Mùa vàng trên mảnh đất Mù Căng Chải ? Tháng 9, tháng 10, khi đất trời đã vào thu, khi cái nắng mùa Hạ không còn gay gắt và sự ồn ào của Thủ đô đã kéo bước chân của những con người đam mê khám phá cái đẹp của thiên nhiên Tây Bắc đến với xứ Mù.

Địa điểm du lịch lý tưởng Mù Căng Chải

Huyện Mù Cang Chải thuộc nằm ớ phía Tây của tỉnh Yên Bái. Huyện nằm dưới chân của dãy núi Hoàng Liên Sơn, ở độ cao 1.000 m so với mặt biển. Muốn đến được huyện Mù Cang Chải phải đi qua đèo Khau Phạ – là một trong tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc. Cách Hà Nội 300km, du khách có thể lựa chọn phương tiện di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô.

Vào thời điểm này, khắp Mù Căng Chải bao phủ một màu vàng của lúa chín, những ruộng bậc thang mênh mông trên nền trời xanh và ánh nắng nhẹ, là một bức tranh thiên nhiên tuyệt vời mà không ai muốn bỏ lỡ. Đến với Mù Căng Chải, bạn sẽ được nhìn ngắm sự kì vĩ của thiên nhiên và đất trời, những bản người Thái với nét đặc trưng văn hóa riêng có.

Có rất nhiều địa điểm đẹp để bạn khám phá khi đặt chân tới mảnh đất này:

  1. Đèo Khau Phạ

Được mệnh danh là tứ đại đỉnh đèo, đèo Khau Phạ có điểm khởi đầu là đoạn cắt quốc lộ 32 với quốc lộ 279 liền mạch liên tiếp với đèo Chấu phía trước nó và đèo Vách Kim phía sau trên đường 32. Từ thành phố Yên Bái, ngược theo quốc lộ 32 chừng 5 giờ đồng hồ, qua xã Tú Lệ, đèo Khau Phạ huyện Mù Cang Chải hiện lên giữa những cánh rừng già còn mang đậm nét nguyên sơ và những triền ruộng bậc thang của các dân tộc H’Mông, Thái.

Mù Căng Chải Đèo Khau Phạ

2.Bản Lìm Mông

Bản Lìm Mông xã Cao Pạ, huyện Mù Cang Chải -Yên Bái ẩn mình trong mây giữa đất trời mùa thu, đây là địa điểm mà nhiều du khách mong muốn khám phá do sự kì vĩ cũng như hiểm trở ở nơi đây.

Mù Căng Chải Bản Lìm Mông

3. Xã La Pán Tẩn

Là một trong ba địa phương đẹp nhất của Mù Căng Chai với những công trình kiến trúc nghệ thuật mang tính sáng tạo của đồng bào dân tộc – ruộng bậc thang được ví vẻ đẹp tựa vân tay của trời

Mù Căng Chải Xã La Pán Tẩn

4. Xã Tú Lệ

Là một xã thuộc huyên Văn Chấn, trên con đường tới Mù Căng Chải, du khách cũng rất thích dừng chân tại đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cánh đồng lúa nếp, một loại lúa nếp nương đặc sản của nước ta. Ngoài ra Tú Lệ còn có món xôi ngũ sắc, táo mèo và một đặc sản khác của đồng bào người Thái…

Mù Căng Chải Xã Tú Lệ

Ngoài ra, du khách khi tới đây còn có thể đến với Thác Mơ, bản Thái, thác Pú Nhu…

Tây Bắc là nơi sinh sống của đại đa số đồng bào dân tộc, là nơi được thiên nhiên ưu đãi cho những cánh rừng, đồng lúa bạt ngàn. Tây Bắc mỗi mùa lại có những đặc trưng khác nhau, là mùa hoa ban trắng Điện Biênmùa hoa cải Mộc Châu, và rõ ràng, nếu là một người đam mê du lịch khám phá thì chắc hẳn sẽ không thể bỏ lỡ một mùa thu vàng trên Mù Căng Chải.