Visit.vn

Mọi thứ bạn cần chuyến du lịch

Mạng du lịch hàng đầu

  Visit.vn sẽ giới thiệu với các bạn về Bhutan – đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Bhutan là một quốc gia nhỏ thuộc Châu Á với thủ đô là Thimphu. Bhutan được coi là một Shangri-La (thủ phủ của khu ngự trị Tây Tạng, Trung Quốc) thời hiện đại và là đất nước sở hữu nền văn hóa Phật giáo Himalaya truyền thống duy nhất còn sót lại.

     Bu-tan nằm trên triền Nam dãy Hi-ma-lay-a. Bắc giáp Tây Tạng (Trung Quốc) 470 km, phần còn lại giáp Ấn Độ 605 km, không có đường thông ra biển, với diện tích 47.500km2 và dân số chừng 70 vạn người.

     Kể từ năm 1971, Bhutan là quốc gia duy nhất trên thế giới tính toán mức độ thịnh vượng của đất nước dựa trên mức độ hạnh phúc của người dân – GNH, chứ không phải dựa vào chỉ số GDP – Tổng sản lượng nội địa. Với ý tưởng này, Bhutan đã khiến cả thế giới phải chú ý và nhắc đến.

     Bhutan – Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới đang chú trọng phát triển du lịch như một quốc gia Phật giáo đầy bí ẩn (với 75% dân số theo đạo Phật). Họ không đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thay vào đó, họ duy trì cuộc sống thanh bình, chậm rãi của người dân, không “đô thị hóa”, không “hiện đại hóa”…

     Đến với Bhutan, bạn sẽ không thể tìm thấy bất cứ một loại biển quảng cáo nào, mà thay vào đó là những câu khẩu hiệu sẽ gây hứng thú với khách du lịch như: “Cuộc sống là một cuộc hành trình! Hãy lên đường!”, “Hãy để thiên nhiên dẫn đường chỉ lối!” hoặc “Rất xin lỗi nếu có bất cứ sự bất tiện nào!”…

     Bhutan muốn bất kì một du khách nào tới đất nước mình cũng có thể được hưởng sự hạnh phúc, bình yên, dễ chịu trong cuộc sống. Bhutan là quốc gia của những đền đài, tu viện cổ xưa. Người dân nơi đây là những tín đồ trung thành của Phật giáo, đi đến đâu, bạn cũng sẽ thấy cờ phướn của nhà Phật tung bay, khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ không hề bị tác động bởi bàn tay con người.

     Hiện tại Bhutan là quốc gia duy nhất ở Nam Á chưa có quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Vì vậy, để tổ chức tour du lịch nước ngoài đến được với quốc gia nhỏ bé này, nếu không phải đi theo đường công vụ thì du khách phải liên hệ với các công ty dịch vụ du lịch lữ hành tại Bhutan, để nhờ dịch vụ của họ về xin visa và tổ chức tour.

     Mùa du lịch cao điểm là tháng 3 – 4 và nhất là mùa lễ hội từ cuối tháng 9 đến hết tháng 11 hàng năm. Thông thường, do chính sách phát triển du lịch bền vững của Bhutan với lượng khách được duy trì không vượt quá công suất phục vụ, khách du lịch muốn đến thăm Bhutan thường đặt tour trước vài tháng (chắc chắn hơn cả là trước 6 tháng cho mùa du lịch tháng 9).

     Tiếng Anh là ngôn ngữ làm việc chính thức ở Bhutan. Chi phí du lịch Bhutan thường được tính theo ngày, mới nghe có vẻ khá đắt đỏ (khoảng từ 200 USD/ngày), nhưng đó đã là bao gồm mọi thứ cần thiết cho chuyến du ngoạn tại đất nước này như: Thuế du lịch của chính phủ, ăn, ở, đi lại, hướng dẫn viên, quà lưu niệm – thường là sách, postcard về Bhutan.