Visit.vn

Mọi thứ bạn cần chuyến du lịch

Mạng du lịch hàng đầu

Cần Chuẩn bị gì khi đi du lịch? Khi đi du lịch bạn nên chuẩn bị những vật dụng gì? Để tránh “vật cần thì không có mà vật có thì không cần” bạn nên list cho mình một danh sách các vật dụng cần thiết cho chuyến đi. Hãy cùng visit.vn list những món đồ “đồng hành” cùng bạn trong chuyến hành trình nhé!

 

  1. Giấy tờ tùy thân

     Đây là một thứ rất quan trọng và không thể thiếu trong hành trình của bạn nhé. Để tránh những trường hợp xấu, bạn nên photo giấy tờ và mang theo bản photo và cả bản sao (nếu cần) nhé.

     Giấy tờ tùy thân bao gồm: CMT hoặc hộ chiếu, visa, vé máy bay, giấy tờ đặt phòng khách sạn… Đối với trẻ em, bạn cần mang theo cả giấy khai sinh của bé. Ngoài ra, khi du lịch trong nước, bạn nên có thông tin về người hướng dẫn tour, số điện thoại cần thiết của nơi bạn đến, còn khi du lịch nước ngoài, bạn nên có thông tin liên lạc của Đại sứ quán Việt Nam để đề phòng có chuyện xảy ra thì bạn sẽ biết nơi cần liên lạc để giải quyết vấn đề.

     Bạn cũng nên có một list thông tin liên lạc của người thân nhé. Tốt nhất nên viết chúng ra một cuốn sổ nhỏ cầm tay. Khi du lịch nước ngoài, bạn phải giữ hộ chiếu một cách cẩn thận, tuyệt đối không được làm mất.

  1. Tiền, thẻ tín dụng

     Du lịch trong nước, bạn nên mang theo một ít tiền mặt và thẻ ATM nhé. Không nên giữ một lượng lớn tiền mặt trong người, tránh việc trộm cắp, rơi mất.

     Khi du lịch nước ngoài, bạn cần đổi tiền của nước đó trước. Bạn nên ra các ngân hàng để đổi tiền. Ở các sân bay cũng có dịch vụ đổi tiền nhưng sẽ không được giá cao. Ở nước ngoài họ rất hay dùng thẻ tín dụng, vì vậy bạn nên mang theo thẻ tín dụng nhé.

     Ngoài ra, bạn nên để tiền chẵn ở trong túi cẩn thận và một chút tiền lẻ bên ngoài hoặc trong túi quần trước để tiện cho việc mua nước, đi taxi… nhé.

  1. Đồ dùng cá nhân

     Tất cả các vật dụng như: Kem chống năng, kem dưỡng (các loại), sữa tắm, sữa rửa mặt, dầu gội đầu bàn chải, kem đánh răng, kính râm, mũ (nón), điện thoại, máy chụp ảnh, sạc pin dự phòng (với mỗi nước ổ cắm có thể khác nhau), gối cổ, bịt mắt… bạn nên mang theo nhé. Đối với nhiều khách sạn họ có sẵn nhưng sẽ không bằng đồ mình quen dùng đúng không? Có nhiều khách sạn bạn sẽ phải mượn hoặc mất phí thuê lễ tân.

     Khi du lịch nước ngoài, chuyến bay dài phải quá cảnh tại một vài nước, bạn nên mang theo một bộ quần áo để thuận tiện cho việc làm vệ sinh cơ thể nhé.

     Bạn cũng nên mang theo các loại khăn như: Khăn giấy, khăn ướt… để tiện cho việc lau tay, lau chùi, nhất là khi có trẻ em đi cùng.

  1. Thuốc, dụng cụ y tế

     Bạn hãy chuẩn bị các loại thuốc như: Thuốc cảm cúm, thuốc giảm đau, hạ sốt, thuốc đau bụng, thuốc trị côn trùng, thuốc kháng sinh, thuốc chống say, dầu gió, băng bông… để đề phòng những tai nạn bất ngờ xảy ra ở những nơi xa lạ, vắng vẻ, không thể xoay xở được.

  1. Bản đồ du lịch, bút, sổ, từ điển, cẩm nang du lịch

     Chúng sẽ giúp bạn viết hoặc highlight những điều quan trọng lại. Bản đồ du lịch sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn, tránh lạc đường. Khi du lich nước ngoài, nếu ngôn ngữ hạn chế, bạn nên mang theo mọt cuốn từ điển nhỏ để giao tiếp dễ dàng hơn.

  1. Đồ ăn vặt, nước uống

     Nước cũng là một thứ đồ không thể thiếu. Khi đi máy bay nước sẽ giúp da và môi không bị khô. Ngoài ra ở các nơi công cộng có bán nước những giá sẽ khá cao. Khi có trẻ nhỏ, bạn cũng nên mang theo đồ ăn vặt để bé đỡ đói nếu không quan với đồ ăn lạ.

  1. Giày dép

     Khi đi du lịch, phải di chuyển nhiều, các ban hãy chuẩn bị cho mình những đồi giày, dép thoải mái, êm chân. Khi đi biển hay các nơi có sông, suối, hoặc vào mùa mưa nên có đôi dép cao su, tránh mang giày, dép da.

  1. Vali, túi các loại

     Khi đi du lịch, bạn luôn muốn mua những đồ lưu niệm và quà cho người thân. Vì vậy, bạn không nên mang “chật ních” vali, chỉ nên mang 2/3 vali thôi nhé. Bạn có thể mang theo túi xách mỏng nên có thể đựng thêm nhiều đồ nữa.

     Bạn cũng cần chuẩn bị những túi bóng nhỏ cho việc đựng giày dép, đựng quần áo bẩn, đựng rác, gói các đồ dùng chứa chất lỏng… để tránh làm hư hại các vật dụng khác trong vali.

     Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị một vài cuốn sách hay, truyện tranh, trò chơi hấp dẫn… để tránh sự nhàm chán cho cuộc hành trình của mình nhé!