Visit.vn

Mọi thứ bạn cần chuyến du lịch

Mạng du lịch hàng đầu

Bạn chắc hẳn đã trải qua Kinh nghiệm đi du lịch mùa mưa.  Những cơn mưa luôn chợt đến chợt đi, nó sẽ làm chuyến hành trình của bạn gián đoạn, mất vui. Visit.vn sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch thật vui vẻ, đáng nhớ mà không bị ảnh hưởng bởi những cơn mưa, bão qua những kinh nghiệm đi du lịch mùa mưa sau đây nhé!

Về hành trang: Bạn cần chuẩn bị gì khi đi du lịch mùa mưa? Tất nhiên trong chuyến hành trình của mình bạn nên sắm những chiếc balo, chiếc túi chống thấm nước hoặc mua những loại balo có túi chống thấm nước nhé. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị những chiếc túi nhỏ để đựng các vật dụng cá nhân như: Điện thoại, máy ảnh, laptop… để tránh việc chúng bị dính nước. Một vật dụng quan trọng nữa là bạn nên mang theo một chiếc ô (dù), áo mưa nhỏ để chẳng may có gặp mưa bất chợt thì không bị ướt mưa nhé.

Mùa mưa ở Huế

Về thời tiết: Trước khi đặt tour du lịch nước ngoài hay trong nước, bạn nên xem trước dự báo thời tiết để đảm bảo chuyến đi thuận lợi, không gặp mưa bão nhé. Đặc biệt khi đi du lịch ở vùng núi hay biển, bạn càng phải xem thời tiết trước nhé, tránh trường hợp xảy ra lũ quét, sạt đường, bão lớn… Nếu chuyến đi gặp phải đợt mưa bão tốt nhất bạn nên dời chuyến đi lại một ngày khác thời tiết tốt hơn để đảm bảo an toàn nhé.

Về phương tiện di chuyển: Kinh nghiệm đi du lịch khi di chuyển là bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng phương tiện của bạn đủ tiêu chuẩn an toàn, phanh (thắng) tốt, đèn xe vẫn sáng, xăng đủ,… Đặc biệt, lái xe trong điều kiện hoàn cảnh nào bạn cũng phải tuân thủ đầy đủ nghiêm chỉnh luật giao thông và cố gắng đi chậm, không nên đi nhanh tránh có những tình huống bất ngờ mà bạn không làm chủ được.

Mưa Đà Lạt

Nếu chẳng may trong chuyến hành trình mà bạn gặp phải mưa to, bão, bạn cần bình tĩnh, tìm vị trí trú an toàn, đặc biệt mưa to kèm sấm chớp không nên trú dưới tán cây lớn hay cột điện. Khi đó hãy cố gắng liên lạc với người dân, chính quyền địa phương.

Hãy biến những cơn mưa thành kỷ niệm thật đáng nhớ trong chuyến du lịch của mình nhé. Bạn hãy tận hưởng mọi thứ, khám phá vẻ đẹp của mọi vật dưới cơn mưa. Những địa danh, địa điểm đẹp khi dưới mưa sẽ càng trở nên đẹp và thơ mộng hơn đó.

Visit.vn chúc các bạn có một chuyến du lịch thật vui vẻ, đáng nhớ, hạnh phúc bên bạn bè và người thân nhé!