Visit.vn

Mọi thứ bạn cần chuyến du lịch

Mạng du lịch hàng đầu

Bạn có biết Kỳ Co – “Vầng trăng khuyết” với nét đẹp hoang sơ . Cách TP Quy Nhơn khoảng 25km về phía Đông Bắc, Kỳ Co vẫn giữ trong mình vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ, ít người biết đến. Đến với Kỳ Co, bạn sẽ được tận hưởng vẻ đẹp của một nơi “chỉ cách thiên đường một bước chân” cùng với “nắng vàng, biển xanh, cát trắng.” 

Nhìn trên bản đồ Việt Nam, bãi Kỳ Co hiện lên như một vầng trăng khuyết nhỏ xíu, duyên dáng nằm cạnh bờ biển.  Để đến với Kỳ Co, một mặt giáp biển và ba mặt còn lại là núi nên bạn chỉ có thể di chuyển bằng hai hình thức: Đường biển và đường bộ.

bãi Kỳ Co

Với đường biển, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác bay bổng giữa đất trời, biển cả bao la, được thấy từng đàn cá uốn lượn xung quanh, lênh đênh trên biển ngắm núi Nhơn Lý hùng vĩ.

Với đường bộ, thực chất đây mới chỉ là đoạn đường do chủ đầu tư khu du lịch làm tạm để phục vụ thi công dự án, đang trong giai đoạn hoàn thiện nên chỉ là đường đất. Ngoài ra, có một số đoạn có độ dốc cao nên đảm bảo bạn phải là người yêu thích mạo hiểm nhé.

Vì đang trong quá trình xây dựng, chưa đi vào khai thác, Kỳ Co vẫn giữ được nét hoang sơ vốn có. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức những dịch vụ rất bình dân. Ăn hải sản tươi “roi rói” được chế biến một cách đơn giản nhưng lại giữ được hương vị đặc trưng.

 

Kỳ Co Eo Gió

Bạn sẽ cảm thấy thích thú, hào hứng, nhất là trẻ nhỏ, khi Kỳ Cò có những “hồ bơi tự nhiên” được chạm vào cá loài cá. Những tảng đá lớn, nhỏ tạo thành những hồ bơi tự nhiên với sức chứa 5 – 7 người, mức nước luôn chỉ tới đầu gối trẻ nhỏ. Mỗi lần sóng đánh vào lại cuốn theo những chú cá nhỏ, bơi cùng bạn và chờ được bạn “giải thoát” trở về với biển.

Biển Kì Co Eo Gió

Khi thủy triều xuống, một số hang động ở Kỳ Co sẽ hiện lên, nếu có duyên, bạn nên thử cảm giác hồi hộp, mát lạnh khi khám phá bên trong những hang động này.

Đến với Kỳ Co, bạn sẽ được hòa mình vào với thiên nhiên hoang sơ, đắm mình vào làn nước xanh mát, thưởng thức hương vị của biển cả sau những ngày bận rộn với công việc.