Visit.vn

Mọi thứ bạn cần chuyến du lịch

Mạng du lịch hàng đầu

Hiện nay đang bước vào mùa du lịch, nhu cầu đi lại tăng cao, cùng với đó là đời sống phát triển, mọi người thay vì đi ô tô đã chọn máy bay làm phương tiện di chuyển (nhanh, không tốn thời gian, giá phù hợp) của mình. Với giá cả hợp lý (có nhiều đợt bán vé rẻ), chất lượng phục vụ tốt, VietJet Air đã dần thuyết phục được rất nhiều khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất. 

Ngoài ra, tâm lý khi đi du lịch, đến các địa điểm đẹp là mọi người luôn muốn mua thật nhiều quà, đồ lưu niệm cho bạn bè, người thân. Tuy nhiên, khi đi máy bay, nhiều hành khách vẫn chưa nắm rõ được quy định về hành lý xách tay của VietJet Air.

 

Cụ thể quy định hành lý xách tay của VietJet Air

Quy định về hành lý xách tay của VietJet Air

như sau:

Loại chặng bay Tổng trọng lượng hành lý xách tay (bao gồm hành lý xách tay chính và hành lý xách tay nhỏ)
Chặng bay nội địa Không quá 7kg
Chặng bay quốc tế Không quá 10kg
 Áp dụng với mọi hành khách (trừ trường hợp hành khách là em bé)
Quy định về hành lý xách tay của VietJet Air

Kích thước đối với gói hành lý chính:

Túi xách tay Túi mềm – không cứng
Dài 56cm Dài 114cm
Rộng 36cm Rộng 60cm
Cao 23cm Cao 11cm

Visit.vn đưa ra một số lưu ý như sau:

  • Gói hành lý xách tay nhỏ có thể là túi xách nhỏ, ví (bóp), ô, túi hàng mua tại cửa hàng miễn thuế tại sân bay (với các chuyến bay quốc tế).
  • Khi đi kèm trẻ nhỏ, có thể mang theo thức ăn cho trẻ để lên máy bay sử dụng. Nếu trẻ được đặt chỗ riêng thì những xe dành cho trẻ đã được phê duyệt cũng được phép mang lên máy bay.
  • Gói hành lý xách tay phải được để gọn bên dưới ghế ngồi phía trước hoặc để vừa trong khoang đựng hành lý xách tay của máy bay.
  • Nếu hành khách vi phạm bất cứ quy định nào, hành lý sẽ được gửi dưới dạng hành lý ký gửi (có thể mất thêm phí) hoặc bị từ chối chuyên trở trên máy bay.
  • Ngoài ra, Chính phủ và các nhà chức trách đã quy định mốt số đồ vật bị cấm mang theo trong hành lý xách tay như: Dao, đồ vật sắc, đồ vật dùng để cắt, kim khâu, mọi thứ liên quan đến lửa (bật lửa, diêm, bật lửa gas), khí, chất lỏng dễ cháy, đồ dùng trong thể thao. Những vật dụng này sẽ được bọc cẩn thận và đựng trong hành lý ký gửi. Nêu hành khách mang theo người những vật dụng trên, nhân viên kiểm tra sẽ tiến hành thu và tiêu hủy, đảm bảo an toàn cho chuyến bay.
  • Hành lý là hoa (trừ hoa mai, đào) có những quy định riêng:

+ Vượt quá số kg phải gửi theo đường hành lý ký gửi, đóng phí theo quy định.

+ Nếu hành khách có nhu cầu mang hoa lên khoang hành khách nhưng vượt quá số kg quy định về hành lý xách tay, hành khách phải mua thêm Extra Seat (kích thước tối đa 165*44*66 và không quá 75kg).

+ Với loại hành lý này, khi xảy ra vấn đề gì, VietJet Air được miễn trừ trách nhiệm.

  • Một số các vật phẩm có thể bị cấm vận chuyển khi đi máy bay như:

+ Các vật phẩm dễ vỡ, dễ hỏng.

+ Hải sản (chỉ khi được bọc gói kỹ và được nhân viên an ninh kiểm tra và đồng ý), động vật sống hoặc chết.

+ Hài cốt

+ Súng, đạn dược

quy định về hành lý xách tay vietjet air

Và một số các vật phẩm có thể gây hại cho chuyến bay đã được quy định trong Các quy định về Hàng hóa nguy hiểm của Tổ chức hàng không thế giới (ICAO) và Hiệp hội vận tải hàng không thế giới (IATA) cũng như trong Điều lệ vận chuyển và các điều khoản riêng của VietJet Air.

Với kinh nghiệm di chuyển khi đi bằng máy bay, quý khách nên nắm rõ thông tin về hành lý xách tay để có thể mang theo nhiều món đồ cùng các vật lưu niệm, quà cho người thân. Bên cạnh đó, quý khách khi đi du lịch nước ngoài hay trong nước sẽ đảm bảo khi lên máy bay không xảy ra các sự cố đáng tiếc về hành lý xách tay.