Rio de Janeiro – Thành phố tổ chức Thế vận hội Olympic 2016

Estimated read time 4 min read

Được mệnh danh là “thành phố tuyệt vời”, Rio de Janeiro còn được biết với cái tên ngắn gọn Rio, là thủ phủ của bang Rio de Janeiro. Rio là thủ đô của Brazil trong nhiều thế kỷ và là thành phố lớn hạng nhì của nước này, là địa điểm đẹp thu hút gần 3 triệu du khách quốc tế khi tới thăm.

     Rio nằm bên bờ Đại Tây Dương, có khí hậu nhiệt đới đặc trưng với cánh rừng Tujica rậm rạp, phong phú về các loài sinh vật, với 50 dặm đường bờ biển, hòn đảo tràn ngập ánh nắng mặt trời như: Ipanena, Copacabana… và đặc biệt bức tượng Chúa Cứu Thế (Christ The Redeemer) đặt trên đỉnh ngọn đồi Corcovado đã được bình chọn là một trong 7 kỳ quan thế giới. Khi du lịch Brazil, du khách nhất định phải tới thăm thành phố tuyệt đẹp này.

    Khu đô thị Rio được xếp hạng thứ ba ở Nam Mỹ và thứ 26 trên thế giới. UNESCO đã công nhận một phần của thành phố Rio là di sản văn hóa thế giới vào ngày 01/07/2012. Dân số Rio có khoảng 6.3 triệu người. GDP (Tổng sản lượng) của Rio lớn hạng nhì nước Brazil và lớn hạng 30 trên thế giới. Nhiều công ty lớn ở Brazil đặt đại bản doanh ở Rio, trong số đó có hai công ty lớn như Petrobras và Vale và Công ty truyền thông đại chúng lớn nhất Nam Mỹ là Globo Organization. Ngoài ra, Rio de Janeiro nổi tiếng với các tour du lịch nước ngoài cùng với các lễ hội đặc sắc, điệu nhảy Samba và Bossa Nova nổi tiếng thế giới, các khu resort bên bờ biển sang trọng, đẳng cấp.

     Đặc biệt năm 2014 trận chung kết Vô địch Bóng đá Thế giới đã tổ chức ở đây và hiện nay Rio de Janeiro – Thành phố tổ chức Thế vận hội Olympic 2016 với nhiều môn thể thao hấp dẫn. Đây là lần đầu tiên một quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha được giao cho trách nhiệm và danh dự tổ chức Thế Vận Hội. Và đây cũng là lần đầu tiên một quốc gia miền Nam Mỹ nhận được danh dự này. Thế vận hội Olympic 2016 là một trong những kỳ vận hội thu hút được nhiều VĐV tranh tài nhất (10.500 VĐV) với 206 quốc gia và vùng lãnh thổ.

     Ở kỳ Olympic này, Việt Nam đã vinh dự khi là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á giành được Huy chương vàng lịch sử môn Bắn súng với VĐV Đại tá Hoàng Xuân Vinh. Đặc biệt hơn, đây là kỳ vận hội đầu tiên sau hơn 50 năm Việt Nam giành được huy chương và Hoàng Xuân Vinh là VĐV đầu tiên của Đoàn Thể thao Việt Nam đạt huy chương (Huy chương vàng và huy chương bạc) tại Olympic.

 

     Hãy cùng ngắm nhìn Rio – thành phố tuyệt đẹp đăng cai Thế vận hội Olympic 2016 thông qua tour du lịch trực tuyến lớn nhất Việt Nam của chúng tôi nhé!

 

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours