Visit.vn

Mọi thứ bạn cần chuyến du lịch

Mạng du lịch hàng đầu

Là người “anh em” với Phong Nha – Kẻ Bàng, Sơn Đoòng, Sông Chày – Suối Nước Moọc là địa danh chưa có nhiều người biết tới. Nơi đây là một quần thể hệ sinh thái đa dạng cùng phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, hùng vĩ. Với cảnh sắc đẹp đến “say lòng”, Sông Chày – Suối nước Moọc được ví như “thiên đường có thật tại Việt Nam.” Hãy cùng trải nghiệm “thiên đường có thật” vào mùa hè này nhé!

Sơ đồ vị trí Sông Chày – Suối nước Moọc trong Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Nước suối mát lạnh với nhiệt độ 16 – 20OC, bao quanh là hệ thống núi rừng hùng vĩ, rất thích hợp cho những ngày hè nóng nực sắp tới.

Các hãng máy bay (VietNamAirline, JetStar, VietJet Air) hàng ngày đều có chuyến bay thẳng tới sân bay Đồng Hới. Từ đó, bạn có thể đi taxi tới Phong Nha (khoảng 50km), sau đó thuê xe ra suối nước Moọc (khoảng 20km). Ngoài ra, bạn có thể đi từ thành phố Ðồng Hới tỉnh Quảng Bình, đi theo nhánh đông đường Hồ Chí Minh về phía bắc khoảng 60km, bạn sẽ gặp ngã ba Khe Gát. Rẽ tiếp theo nhánh tây, đi thêm khoảng 5km, sẽ đến với suối Nước Moọc. Cách suối nước Moọc 3km là Động Thiên Đường – danh thắng không thể bỏ qua.

Đến với Sông Chày – Suối nước Moọc bạn có thể chơi các trò chơi như: Chèo thuyền Kayak, Zipline (một hình thức đu dây), các trò chơi dưới nước…

Không chỉ có Sông Chày – Suối Moọc, bạn đi thuyền khoảng 5km từ sông Chày sẽ đến Hang Tối – nơi có những dòng thạch nhũ tràn đều hai bên hang động, được phủ một màu xanh huyền ảo của rêu. Thuộc hệ thống hang động Phong Nha – Kẻ Bàng, hang Tối được các nhà thám hiểm Hoàng gia Anh khám phá và đặt tên. Hang Tối có nghĩa là “Ánh sáng tối trong hang”, làm con người ta cảm tưởng  có thể chạm tay vào.

     Hãy cùng chiêm ngưỡng chốn thần tiên – thiên đường Sông Chày – Suối nước Moọc qua những hình ảnh này nhé

Bơi hoặc chèo thuyền kayak để vào Hang Tối…
… để khám phá những bí ẩn trong Hang Tối