Visit.vn

Mọi thứ bạn cần chuyến du lịch

Mạng du lịch hàng đầu

Móc túi, trộm cắp – vấn đề luôn phải đối mặt khi bạn đi du lịch đến một nơi xa lạ. Điều đó sẽ phá hỏng toàn bộ chuyến du lịch vui vẻ của bạn. Vậy hãy cùng visit.vn đưa ra những “tip” nhỏ giúp bạn tránh khỏi nguy cơ bị móc túi nhé!

     Không phải nơi nào cũng có an ninh an toàn, vì vậy, để tránh những vấn đề xấu xảy ra trong cuộc hành trình của mình, các bạn hãy “nằm lòng” những lưu ý nhỏ sau đây nhé:

  1. Nắm đầy đủ thông tin về nơi mình đến

     Bất kể khi bạn có ý định đến nơi nào du lịch, hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về vấn đề an ninh an toàn ở đó. Khi đó, bạn sẽ có tâm lý chuẩn bị từ trước, đưa ra những hành động kịp thời để ứng phó với từng vấn đề.

     Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên internet hoặc tại các diễn đàn, nhiều người đi du lịch trước sẽ đưa ra cho bạn những kinh nghiệm quý báu. Một lưu ý nhỏ là bạn nên xem thời gian cập nhật thông tin đó vào khi nào. Nên chọn những thông tin được cập nhật trong thời gian gần nhất.

  1. Luôn trong “tư thế” cảnh giác cao

     Những kẻ móc túi chỉ chờ những lúc bạn lơ là, bất cẩn là chúng hành động. Vì vậy, khi tới những chỗ đông người, bạn hãy đề cao cảnh giác. Đối với những nơi đám đông đang đi chen chúc nhau, bạn nên tránh đi qua hoặc chờ vãn người rồi mới đi. Bởi những kẻ móc túi sẽ lợi dụng những lúc đông đúc, chen chúc nhau mà không để ý đó để “ra tay.”

     Khi gặp người ăn xin hoặc hàng rong, bạn không nên rút ví ra, tránh hiện tượng cướp giật. Bạn nên để một ít tiền lẻ riêng. Đối với những khách sạn có an ninh tốt, bạn hãy để những đồ có giá trị như tiền hay các giấy tờ quan trọng và những đồ vật bạn yêu thích ở lại. Chỉ mang những đố thật sự cần thiết theo người. Những giấy tờ quan trọng bạn có thể photo ra một bản và mang theo bên người.

     Khi ngồi ăn tại các hàng quán ngoài trời, bạn không nên để ví, điện thoại hay những đồ có giá trị trên bàn, tránh trường hợp những tên trộm sẽ chạy ngang qua và “cuỗm” mất. Ngoài ra, khi dùng thẻ thanh toán, bạn nên tự ra quầy để thanh toán, tránh trường hợp những kẻ trộm đóng giả làm bồi bạn và đưa ra ý thanh toán giúp bạn rồi sau đó thẻ bạn “ra đi không một lời từ biệt.” Khi bạn đi vệ sinh, tuyệt đối không nhờ người lạ giữ hoặc trông đồ giúp.

  1. Đựng đồ giá trị trong túi nhỏ

     Đối với các vật dụng quan trọng, có giá trị (như hộ chiếu, CMT, tiền, điện thoại…), khi mang theo người, bạn hãy để chúng vào một chiếc túi nhỏ có quai, khóa kéo chắc chắn và luôn đặt túi ở trước bụng hoặc hông để dễ kiểm soát. Tránh xử dụng túi xách tay, đeo vai, những kẻ trộm sẽ lợi dụng lúc đông người, bạn không để ý và sẽ rạch túi bạn trong một tích tắc.

     Khi đến chỗ đông người, bạn hãy để một tay giữ “hờ” túi để thể hiện là mình luôn cảnh giác, tuyệt đối không ôm hay giữ chặt túi vì khi đó bạn đã thu hút sự chú ý của những tên trộm và đồng thời cho chúng biết là trong người bạn có đồ giá trị. Bạn cũng có thể sử dụng thắt lựng đựng tiền hoặc ví để bên trong túi áo khoác.

  1. Không nên mở túi xách, balo ra khi không cần thiết

     Khi bạn tập trung vào việc mở balo, túi xách để lấy đồ hoặc lấy tiền, lúc đó bạn hoàn toàn mất cảnh giác với những thứ xung quanh. Đó là thời cơ tốt để kẻ xấu “ra tay.” Bạn nên để một chút tiền lẻ riêng bên ngoài hoặc trong túi quần phía trước để tiện lấy.

  1. Tuyệt đối không say xỉn

     Đây là thời điểm “không thể tốt hơn” đối với kẻ xấu. Khi bạn say, bạn hoàn toàn mất ý thức về mọi thứ xung quanh, khi đó vật dụng cá nhân hay cả như bản thân bạn đều có thể gặp nguy hiểm. Vì vậy, khi tụ tập với bạn bè, bạn cũng phải giữ mình tỉnh táo, khi đó bạn có thể cảnh giác với mọi thứ xung quanh.

     Hy vọng với những “tip” nhỏ trên sẽ giúp chuyến du lịch của bạn vui vẻ, hạnh phúc trọn vẹn. Và đừng quên chia sẻ với visit.vn những kinh nghiệm du lịch quý báu của bạn nhé!